இளநீரில்
இருப்பவை: சோடியம் குளோரைடு, பொட்டாசியம்,
தாது உப்புக்கள், நீர்ச்சத்து, கால்சியம், உப்புச்சத்து, வைட்டமின்கள் நிறைந்திருக்கின்றன.
மருத்துவ குணம் எப்படி?
தினமும்
இளநீர் சாப்பிட்டால் அது நம்மை இளமையாக
வைத்திருக்கும். குறிப்பாக கோடைக் காலங்களில் உப்புச்சத்தும்,
நீர்ச்சத்தும், இன்ன பிற பொதுவான
சத்துக்களும் உடலில் இருந்து வியர்வை
மூலமாக வெளியேறி விடுவதால் உடல் வெளிறிவிடும். மயக்கம்,
நாடித் துடிப்பு தளர்ந்து, தசைகள் இறுகுவது நடக்கும்.
இதற்கெல்லாம் முக்கியமான காரணம் உடலில் உள்ள
உப்பு சுத்தமாக வெளியேறுவதுதான்.
இளநீரில்
இருக்கின்ற உப்புச்சத்து நம் உடலில் வெப்ப
நிலையை சமச்சீராக பாதுகாப்பதோடு மட்டுமின்றி உடலின் வெப்ப நிலையை
உள்வாங்கி சரிவர வெளியே தள்ளுகிறது.
இதனால், கோடையில் வரும் அவசர வேனல்
பிடிப்பு, வேனல் அயர்ச்சி போன்ற
தொந்தரவுகளும் தொலைந்து போகிறது.
எப்படி சாப்பிடலாம்?
இளநீரை
உடனடியாக குடித்து விடுவதுதான் நல்லது. அதை வாங்கி
பிரிட்ஜில் வைத்திருந்தோ அல்லது இரண்டு, மூன்று
மணி நேரம் கழித்தோ குடிப்பது
நல்லதல்ல. இளநீரின் மருத்துவ குணம் மாறாமல் இருக்க
வேண்டுமென்றால் அதை வாங்கிய அரை
மணி நேரத்திற்குள் பயன்படுத்த வேண்டும்.
இதில்
எதையும் கலந்து குடிக்கக் கூடாது.
சர்க்கரை நோயாளிகள் குறைவாக குடிக்கலாம். சிறுநீரக
செயலிழப்பு நோயாளிகள் குடிக்கக்கூடாது.
இதய
நோயாளிகளுக்கு இளநீர் இதம்.
இளநீருக்கு மாற்று குளிர்பானமா?
குளிரூட்டப்பட்ட
செயற்கை குளிர்பானங்களில் “கார்பனேட்டட் வாட்டரும்’ காற்றும்தான் செயற்கையாக அடைக்கப்படுகிறது. இதில் உடலுக்கு தேவையற்ற
கலோரி சத்துக்கள் அதிகமாக இருப்பதால் உடல்
குண்டாகும். எலும்புகள் பலவீனம் அடையும். குடற்புண்
உண்டாகும். இவை எல்லாம் குளிர்பானங்களைத்
தொடர்ந்து குடிப்பதால் ஏற்படும் பக்கவிளைவுகள்.
தண்ணீர் போதுமே
தண்ணீரில்
இருப்பவை: கோடையில் தண்ணீர் மிகவும் தரமான
பொருள். ஹைட்ரஜன், ஆக்ஸிஜன், கால்சியம், மினரல்கள், உப்பு, தண்ணீரில் தரம்
குறையாமல் இருப்பவை.
மருத்துவ குணம் எப்படி?
நீரின்றி
அமையாது உடலும், உடல் உறுப்புகளும்.
தண்ணீரின் தலையாய வேலையே வெப்பத்தை,
வெப்பத் தாக்குதலை தன்னுடன் கொண்ட தாதுப் பொருட்களைக்
கொண்டு தவறாமல் காப்பதுதான். கோடையில்
தொடர்ந்து கடினமான வேலை செய்யும்
கட்டுமானத் தொழிலாளர்கள், இயந்திரங்களை இயக்குபவர்கள், நீண்ட தூரம் வாகனங்கள்
ஓட்டும் டிரைவர்கள், “ஷிப்ட்’ முறையில் பணிபுரிபவர்கள்
போன்றோருக்கு உடம்பில் தண்ணீரின் அளவு வெகுவாக குறைந்து
சோர்ந்து விடுவர். தண்ணீரைக் குடித்தால் உடன் புத்துணர்ச்சி பெற்று
வேலைகளைச் செய்ய முடியும். நம்
உடம்பின் செல்களும், திசுக்களும், சிறுநீரகமும் தண்ணீரால் புத்துணர்வு பெறுகின்றன. சிறுநீரக செயலிழப்பு உள்ளவர்கள் மருத்துவ ஆலோசனை பெறலாம்.
எவ்வளவு குடிக்கலாம்?
கோடையில்
தினசரி குறைந்தது 3 முதல் 4 லிட்டர் வரை
குடிக்கலாம். ஒரே நேரத்தில் நிறைய
நீரைக் குடிப்பதற்கு பதிலாக, சிறிது சிறிதாக
தொடர்ந்து குடித்துக் கொண்டே வரலாம்.
ஒரே
நேரத்தில் அரை லிட்டர் வரை
அதிகபட்சமாக குடிக்கலாம். சாப்பிட்ட பிறகு ஒரேயடியாக நிறைய
தண்ணீரைக் குடிப்பது செரிமான சிக்கலை உண்டுபண்ணும்.
வயிறு
நிறைய தண்ணீரைக் குடிப்பதும், உடன் படுப்பதும் தவறுதான்.
இவை எல்லாம் தண்ணீரில் நாம்
செய்யும் தலையாய தவறுகள். கோடையில்
இரவில் இடைவெளிகளில் தண்ணீரைக் குடிப்பது நார்ச்சத்துடன் சேர்ந்து காலையில் மலச்சிக்கலை தீர்க்கும். பெரிய “மீட்டிங்’ நடக்கும்போது
முதலில் தண்ணீரை வைத்திருப்பதற்கான காரணம்
அது ஒரு “மூடு ரிலாக்சன்ட்.’
மனப் பதட்டத்தைக் குறைக்கும்,
மூளையின் வேதிப் பொருளை ஒழுங்குபடுத்தும்
தண்ணீர் ஒரு உயிர் நீர்.
இயற்கை பழச்சாறுகள்:
அதிக
நீருள்ள பழங்கள், திராட்சை, சாத்துக்குடி, ஆரஞ்சு, எலுமிச்சை, அன்னாசி,
தர்ப்பூசணி போன்றவற்றில் வைட்டமின் சத்துக்கள் குறிப்பாக எல்லா வைட்டமின்களும் உள்ளன.
மற்ற எல்லா பழங்களையும் சாப்பிடலாம்.
No comments:
Post a Comment