நம் நாட்டின் காலை உணவு வகைகள் :
இந்தியாவிலுள்ள வெவ்வேறு மாநில மக்கள் உண்ணும் காலை உணவு வகைகள் :
ஜம்மு மற்றும் காஷ்மீர்:
ரோகன் ஜோஸ் குஷ்தாபா
ஜம்மு உணவு முறை தென்னிந்தியாவின் உணவுச் சாயல் பெற்றிருப்பதை சிறிது உணர முடியும்.
இவர்களின் பிரதான உணவாக இருப்பது ரோகன் ஜோஸ், குஷ்தாபா மற்றும் தபக்நாத் ஆகும். புரியும் படி சொல்ல வேண்டும் என்றால் சிறிது சாதம், பல வகை காய்கறிகளால் ஆன பொரியல், கூட்டு, கீரை இப்பகுதியில் பிரபலமாக உணவாக உள்ளது.
காஷ்மீர் காலை உணவு உள்ளூர் பேக்கரியில் இருந்து சுடப்படும் ரொட்டிகளைக் கொண்டுள்ளது.
இது வழக்கமாக வெண்ணெய், உப்பு மற்றும் முட்டைகளுடன் வழங்கப்படுகிறது.
Nun Chai / Sheer chai கருப்பு தேநீர், பால், உப்பு மற்றும் சோடாவின் பைகார்பனேட் ஆகியவற்றைக் கொண்டு தயாரிக்கப்படுகிறது, உப்பு மற்றும் சோடா பைகார்பனேட் சேர்ப்பதன் காரணமாக சாயின் நிறம் பெறப்படுகிறது.
தமிழ்நாடு:
இட்லி, தோசை
& வெண்பொங்கல் வடை.
இவற்றில் ஏதேனும் சாம்பார் மற்றும் சட்னியுடன் பரிமாறப்படுவது,
தமிழகத்தில் பொதுவானது, இது மாநிலத்தின் உண்மையான மற்றும் பண்டைய காலை உணவாகும்.
ஆந்திரா:
பெசரட்டு உப்புமா:
இது ஆந்திராவின் பாரம்பரிய காலை உணவாகும்,
இது முழு பச்சை பயறு தோசை பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்பட்டு சில உப்மாவுடன் அடைக்கப்படுகிறது.
மத்தியப் பிரதேசம்:
பாலக் பூரி:
பல்வேறு நினைவுச்சின்னங்கள், கோட்டைகள், கோவில்கள் மற்றும் உற்சாகமான சந்தைகளுக்கு சொந்தமான மத்தியப்பிரதேசம் பல்வேறு கலாச்சாரங்களை பிரதிபலிக்கும் பாரம்பரிய வாய்ந்த உணவை வகைகளை வழங்குகிறது.
காலை உணவாக பார்த்த உடனேயே கண்களை அகல விரிக்கும் உணவு தான் மத்திய பிரதேசத்தின் பாலக் பூரி.
காரணம், இதன் நிறமே. பூரி மாவுடன் பாலக் கீரையினையும் சேர்த்து மசித்து செய்யப்படும் இந்த பூரி அடர் பச்சை நிறத்தில் கண்களை வசீகரிக்கின்றன. நிறத்தில் மட்டும் இல்லை, அதன் சுவையும் நாவில் எச்சில் ஊரச் செய்திடும்.
உத்திர பிரதேசம்:
காலுவாதி கபாப்:
மாமிசத்தால் செய்யப்பட்ட வடை போன்ற ஒருவித உணவு உத்திர பிரதேசத்தில் மிகவும் பிரபலமான ஒன்று.
பெரிய உணவு விடுதிகள் தொடங்கி சாலை ஓரக் கடைகள் வரை நீங்கள் உத்திர பிரதேசத்தில் எங்கு சென்றாலும் காலுவாதி கபாப் என்னும் இந்த இறைச்சி வடையை ருசித்து வரலாம்.
அருணாச்சல பிரதேசம்:
குரா
இது ஒரு பக்வீட் (மரக்கோதுமை) சப்பாத்தி, இது மக்களுக்கான பாரம்பரிய காலை உணவாகும்.
பீகார்:
சத்து (sattu)கே பராத்தே,
இந்த பருப்பு அடைக்கப்பட்ட கொண்டைக் கடலை மாவு ரொட்டி உண்மையிலேயே அருமையான சுவையில் இருக்கும். பீகாரின் பிரபலமான உணவாகும். இது இந்தியாவின் பீகார் மாநிலத்தில் காலை உணவாக வழங்கப்படுகிறது.
மகாராஷ்டிரா:
சபுதானா கிச்சடி,
சாகோ (ஜவ்வரிசி) விதைகளுடன் தயாரிக்கப்பட்ட இந்த ஆரோக்கியமான காலை உணவு மகாராஷ்டிராவின் சுவையான காலை உணவில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது.
மேலும், வடாபாவ், மிகவும் பிரசித்தி பெற்றது. இது நம் நாட்டின் பர்கர் என்று அழைக்கப்படுகிறது.
மத்திய பிரதேசம்:
போஹா மற்றும் ஜிலேபி,
தட்டையான அவல் (அரிசியிலிருந்து) தயாரிக்கப்பட்ட ஒரு உணவு. போஹா (அவல்)என்பது மத்திய பிரதேசத்தில் அழைக்கப்படுகிறது. இது பெரும்பாலும் ஜிலேபியுடன் வழங்கப்படுகிறது, இது ஒரு சுவையான காலை உணவாக அமைகிறது.
கர்நாடகா:
நீர் தோசை,
இது மிகவும் விரும்பத்தக்க காலை உணவாகும், இது மிகவும் இலகுவாகவும் ஆரோக்கியமாகவும் இருக்கும்.
ஜார்க்கண்ட்:
துஸ்கா
இது ஜார்க்கண்டின் தினசரி காலை உணவு , ஆனால் அதன் அசாதாரண சுவை காரணமாக காலை உணவுக்கு தகுதியானது.
கேரளா:
புட்டு சுண்டல் குழம்பு,
இது கேரளாவின் பாரம்பரிய உணவாகும், இது அரிசி அல்லது பக்வீட் (மரக்கோதுமை)மாவு மற்றும் தேங்காயைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்பட்டு கடலைக் கறியுடன் பரிமாறப்படுகிறது.
மேற்கு வங்காளம்,
ராதபல்லாபி:
இது காலை உணவில் தயாரிக்கப்படும் மிகவும் பொதுவான பெங்காலி உணவாகும். ராதபல்லாபிக்கு பச்சை பயறு பரிமாறப்படுகிறது.
ஒடிசா:
சூரா பாஜா,
இந்த வறுத்த அரிசியில் செய்த, இந்த மாநிலத்தின் பிரபலமான காலை உணவாகும் சூரா பாஜா. இது நறுக்கிய வெங்காயம் மற்றும் சில மசாலாப் பொருட்களுடன் பரிமாறப்படுகிறது.
பஞ்சாப்:
பராட்டா,
இந்த மாநிலமானது காலை உணவில் பலவிதமான அடைத்த பராட்டாக்களை வழங்குவதற்காக அறியப்படுகிறது. கோபி பராட்டா, ஆலு பராட்டா மற்றும் பன்னீர் பராட்ட ஆகியவை பிரபலமானவை.
ராஜஸ்தான்:
கச்சோரி,
ராஜஸ்தானில் மக்கள் கச்சோரியை மிகவும் விரும்புகிறார்கள். வெங்காய கச்சோரி மற்றும் பருப்பு(தால்) கச்சோரி ஆகியவை இங்கு காலை உணவாக பிரபலமாக உள்ளன.
சிக்கிம்:
மோமோஸ் (கொழுக்கட்டை)
தற்போது, மோமோக்கள் இந்தியாவில் உள்ள மக்களுக்கு மிகப்பெரிய உணவாகும், , ஆனால் இது சிக்கிம் மாநிலத்தின் பிரபலமான காலை உணவாகும்.
உத்தரபிரதேசம்:
ஆலு பூரி,
பஃப் செய்யப்பட்ட தட்டையான முழு கோதுமை ரொட்டியும் காரமான உருளைக்கிழங்கு கறியுடன் வழங்கப்படுகிறது. இந்த அற்புதமான காலை உணவு உத்தரபிரதேசத்தில் மிகவும் பிரபலமானது.
அந்தமான் நிக்கோபர் தீவுகள்:
ரோட்டி மற்றும் காய்கறிகளும், அல்லது நம் தமிழ் நாட்டில் உள்ள அதே காலை உணவுகளை விரும்புகிறார்கள்.
அருணாச்சல பிரதேசம்:
மூங்கில் உணவு,
அருணாச்சலரின் கிழக்குப் பகுதிக்குச் செல்லும்போது, மக்கள் மூங்கில் மற்றும் பிற காய்கறிகளைப் பொரித்து கண்டிப்பாக வேகவைக்கப்பட்டது, அல்லது வறுத்த உணவு அல்லது வேக வைத்த உணவு சாப்பிட விரும்பும் மக்கள் .நொன் பான் (இஞ்சி இலைகளால் சுவைக்கப்படும் புதிய மென்மையான மூங்கில் தளிர்கள்),
அஸ்ஸாம்:
ஜோல்பான்,
அஸ்ஸாமின் காலை முக்கிய உணவு, ஜோல்பான்… அரிசி வெல்லம் கலந்த தயிர் மற்றும் அவல் கூட சேர்த்து செய்யப்பட்டது.
பீகார்:
போஜ்பூரி உணவு,
பீகார் மக்களின் உணவு முக்கியமாக போஜ்பூரி சமையல், மைதாவால் உணவு மற்றும் மாகஹி சமையல் ஆகியவற்றின் கலவையாகும்.
இருப்பினும், இறைச்சி சாப்பிடும் பாரம்பரியம் மற்றும் மீன் வகை காலை உணவுகளாக உள்ளன.
சத்தீஸ்கர்:
இத்ஹார்,
சத்தீஸ்கர் மாநிலம், “இந்தியாவின் அரிசி கிண்ணம்” என்று அழைக்கப்படும் இது,
சத்தீஸ்கரின் புகழ்பெற்ற பாரம்பரிய காலை உணவுகளில் ஒன்று இத்ஹார். சத்தீஸ்கரில் உள்ள உணவு பெரும்பாலும் அரிசி, அரிசி மாவு, தயிர் மற்றும் லால் பாஹாஜி, சௌலை பஹாஜி, செச் பாஜி, காண்டா பஹாஜி, கொச்சை பட்டா, கோஹ்டா மற்றும் போஹார் பாஜி போன்ற பச்சை காய்கறிகள், காளான்கள், மூங்கில் ஊறுகாய், மூங்கில், காய்கறிகள் முதலியவற்றை முக்கிய காலை உணவாகக் கொண்டுள்ளனர்.
கோவா:
ரைஸ் பக்ரி,
கோவன் உணவு, எல்லாவற்றிலுமே, மிளகாய் மற்றும் காரமான, அரிசி, மீன், தேங்காய் ஆகியவற்றில் இருந்து தயாரிக்கப்பட்ட பொருட்கள் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு கோவன் சாப்பாட்டிலும் நிறைந்துள்ளன.
கோவாவில் பிரபலமாக வழங்கப்படும் கொங்கனைச் சேர்ந்த மக்களின் முக்கிய காலை உணவாக ரைஸ் பக்ரி உள்ளது.
குஜராத்;
காமன் டோக்ளா,
குஜராத்தில், ஒரு சைவ காலை உணவுதான். குஜராத்தி சமையல் உணவு குஜராத்தின் பிற பிரபலமான உணவுகள் சில
Khaman Dhokla (ஒரு உப்பு வேகவைத்த கேக்), Khakhra, Fafda, Thepla, Oondhiya, கிச்சடி, டெப்ரா (கீரை மற்றும் தயிர் கொண்டு மாவு கலந்து), சூரத்
Paunk, Chakli மற்றும் Sev உடைய
Ganthia உள்ளன
ஹரியானா:
ரோட்டி வகைகள்,
ஹரியானாவின் உணவு ஹரியானா மக்களைப் போன்றது. எளிய, மண் மற்றும் பிரிக்க முடியாத வகையில் நிலத்துடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.
அவர்களின் உணவுகள் சில பஞ்சாபி சமையல் இருந்து ஈர்க்கப்பட்டு உள்ளது. பாஜ்ரா(கம்பு), ரோட்டி, ஆலு (உருளைக்கிழங்கு) ரோட்டி, புல்கா ரோட்டி, தமதர்(தக்காளி) சட்னி மற்றும் ஆலு கி டிக்கி, காலை உணவாகும்.
ஹிமாச்சல பிரதேசம்:
சன்னா பூரி,
சன்னா மத்ரா மற்றும் நாஷ்பதி ஷப்ஷி. அதாவது, வெள்ளை சுண்டலால் ஆன மசாலாவும், மைதாவால் செய்யப்பட்ட பூரியுமே இங்கே காலை முக்கிய உணவாக அறியப்படுகிறது.
சண்டிகர்:
மக்கி கீ ரோட்டி,
சோள மாவில் (மக்கீ) இருந்து தயாரிக்கப்படும் ரொட்டி போன்ற பஞ்சாபி உணவுகள் இங்கு புகழ்பெற்ற உணவு வகைகள் ஆகும்.
திரிபுரா:
வெண்பொங்கல் போன்ற ஒருவித காலை உணவு திரிபுராவில் மிகவும் பிரபலமான உணவாகும்.
மிசோரம்:
மிசா மச் பூரா என்று அழைக்கப்படும் இராலால் செய்யப்பட்ட உணவு மிசோரம் மாநிலத்தில் புகழ்பெற்றதாக உள்ளது. குறிப்பாக, அதிகப்படியான வேலைப்பாடுகள் இன்றி தயாரிக்கப்படும் இந்த உணவு மிசோரம் வரும் பயணிகளை தவறவிடுவதில்லை. அந்தளவிற்கு சுவை மிகுந்ததாக உள்ளது.
நாகலாந்து:
நாகாலாந்தில் அதிகப்படியாக பரிமாரப்படும் உணவாக ஃபோர்க் இறைச்சி உள்ளது. உள்நாட்டுப் பயணிகளைக் காட்டிலும் வெளிநாட்டவர்களுக்கே அதிகளவில் இந்த உணவு விநியோகம் செய்யப்படுவதாக தெரிகிறது.
29 மாநிலத்தின் சுவையும், நம் நாட்டின் மக்களைப்போல் வேறு பட்டாலும், நாம் என்றும் வேற்றுமையிலும் ஒற்றுமை காணும் இந்தியர்கள் என்று பெருமைப்பட்டு கொள்வோம்.